Những lầm tưởng và định kiến liên quan đến việc căng chỉ APTOS

Nâng cơ mặt và nâng cơ bằng chỉ APTOS là một trong những công nghệ chỉnh hình không phẫu thuật tiên tiến đáp ứng yêu cầu hiện đại và nhu cầu của bệnh nhân. Các sản phẩm của APTOS đã được sử dụng thành công trong hơn 20 năm qua trên toàn thế giới. Đây là một phương pháp an toàn và hiệu quả cho phép loại bỏ những thay đổi vừa phải về tuổi tác và các khuyết điểm trên da. Nhưng ngày nay có rất nhiều định kiến liên quan đến việc nâng chỉ APTOS.

Những lầm tưởng cơ bản về sợi chỉ

Lầm tưởng 1. Sau thủ thuật, LUÔN LUÔN có những vết bầm tím và sưng tấy lớn.

Thực tế: Bất kỳ sự can thiệp nào, kể cả xâm lấn tối thiểu, đều gây ra hiện tượng sưng tấy nhẹ, trong một số trường hợp có thể xuất hiện những vết bầm tím nhỏ, nhưng tất cả những vết bầm tím này sẽ nhanh chóng biến mất. Các khối máu tụ đáng kể chỉ có thể xuất hiện trong những trường hợp hiếm hoi do tổn thương lớn của các mạch nhỏ với quy trình không chính xác hoặc do đặc điểm của cơ thể bệnh nhân.

Lầm tưởng 2. Căng chỉ khiến hạn chế nét mặt.

Thực tế: Các sản phẩm của APTOS không chứa độc tố botulinum hoặc các chất khác ảnh hưởng đến khả năng vận động của hệ cơ. Công nghệ luồn chỉ cũng loại trừ khả năng tối thiểu hạn chế hoạt động của cơ mặt, ngoại trừ trong giai đoạn phục hồi chức năng, trong thời gian đó nên hạn chế biểu cảm khuôn mặt tích cực nhất có thể để tránh làm đứt chỉ và mất kết quả nâng.

Lầm tưởng 3. Sau khi hết thời gian, các sợi chỉ cần được trích xuất.

Thực tế: Có hai loại sợi APTOS chính: có thể hấp thụ và không thể hấp thụ. Dựa trên tên gọi, những chất đầu tiên tự tan biến và loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể khoảng một năm sau khi sử dụng, trong khi hiệu quả nâng kéo dài đến ba năm, tùy thuộc vào đặc điểm sinh lý, lối sống và các khuyến nghị tuân thủ của bệnh nhân trong giai đoạn phục hồi chức năng . Hoạt động của các sợi không thể hấp thụ kéo dài trong một thời gian dài hơn (lên đến năm năm), nhưng chúng không yêu cầu khai thác ngay cả sau khi kết thúc hành động. Trường hợp ngoại lệ là trường hợp cá nhân theo yêu cầu của bệnh nhân.

Lầm tưởng 4. Căng chỉ ngăn cản phẫu thuật thẩm mỹ truyền thống.

Thực tế: Sự hiện diện của các sợi APTOS không phải là chống chỉ định đối với các can thiệp phẫu thuật, cũng như bất kỳ quy trình thẩm mỹ nào khác trong lĩnh vực quản lý của họ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ thao tác y tế nào, nhất thiết phải thông báo cho bác sĩ về quy trình nâng chỉ trước đó.

Lầm tưởng 5. Sau khi căng chỉ, trên da mặt có thể xuất hiện những bất thường hoặc bệnh quai bị.

Thực tế: Trong vòng vài ngày sau khi nâng, các khối máu tụ nhỏ, bất thường, hơi bất đối xứng và sưng tấy có thể xảy ra. Tuy nhiên, những triệu chứng như vậy không đáng lo ngại và sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng 1-2 tuần. Nếu các triệu chứng này kéo dài hơn 3 tuần, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ đã thực hiện thủ thuật để giải quyết chúng.

Lầm tưởng 6. Đường viền của các sợi chỉ dưới da sẽ lộ ra.

Thực tế: Sự xuất hiện của đường chỉ nổi trên bề mặt vải là hậu quả của việc đưa nguyên liệu vào không đúng cách. Với phần giới thiệu chính xác, việc cài đặt các sợi chỉ được thực hiện trong da ở độ sâu 3-5 mm, loại trừ khả năng tạo đường viền và các hậu quả tiêu cực khác.

Các yếu tố rủi ro chính

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả nâng:

  • Lựa chọn sai phòng khám/bác sĩ – chuyên gia phải tham gia khóa đào tạo với các chuyên gia APTOS và có chứng chỉ phù hợp;
  • Đặc điểm cá nhân của bệnh nhân – nếu bạn giấu thông tin về các chống chỉ định hiện có, chẳng hạn như về sự hiện diện của các bệnh mãn tính hoặc phản ứng dị ứng, kết quả của thủ thuật có thể không đoán trước được;
  • Giao tiếp kém với bác sĩ, khi bạn không nói rõ ràng về mong muốn của mình và không thảo luận về hiệu quả mong đợi với bác sĩ chuyên khoa, có thể ảnh hưởng xấu đến nhận thức về kết quả của việc nâng mũi bằng chỉ.