Các điều kiện sau thủ thuật

 

Căng chỉ APTOS là một quy trình hiệu quả và an toàn với thời gian phục hồi ngắn, được thực hiện dưới gây tê tại chỗ. Bệnh nhân lưu ý rằng cảm giác khó chịu chỉ gây ra bởi quá trình gây tê trước khi làm thủ thuật và một thời gian sau khi làm thủ thuật, quá trình phục hồi chức năng bắt đầu. Các bác sĩ khuyên bạn không nên lo lắng, bởi vì sự xuất hiện của cảm giác khó chịu sau khi căng chỉ có những điều kiện tiên quyết về sinh lý:

 1.  Gây mê được thực hiện bằng các dung dịch thuốc, giúp đẩy nhẹ các mô ra ngoài. Cần có thời gian để các mô – cơ, cân, mỡ dưới da, mạch – “trở về vị trí”, loại bỏ thể tích dư thừa do dung dịch gây mê tạo ra;
 2. Bất kể loại chỉ nào – có thể hấp thụ hay không thể hấp thụ – cơ thể cần có thời gian để thích nghi với “vật thể lạ”;
 3. Xuất hiện đau và sưng nhẹ tại vị trí chọc kim là phản ứng sinh lý bình thường, cũng như đối với bất kỳ thao tác xâm lấn nào khác.

Nếu cảm giác khó chịu trở nên đau đớn trong quá trình thực hiện, cần thông báo ngay cho bác sĩ để bác sĩ chuyên khoa gây tê và chấm dứt cảm giác khó chịu.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng sau thủ thuật APTOS?

Có những thủ tục đơn giản được quy định cho bệnh nhân để tạo điều kiện thuận lợi và tăng tốc quá trình phục hồi:

 • Trong hai ngày đầu tiên, nhiều lần trong ngày, chườm đá lạnh hoặc APTOS Icepack lên vùng chỉnh sửa – điều này sẽ làm giảm sưng tấy;
 • Trường hợp đau âm ỉ liên tục, có thể dùng thuốc giảm đau theo hướng dẫn;
 • Để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, nên dùng thuốc chống phù nề, theo sự đồng ý của bác sĩ, và các thủ thuật thông mũi, chẳng hạn như liệu pháp vi dòng điện;
 • Nên xử lý vết chọc da bằng dung dịch sát khuẩn trong vòng 3 ngày;
 • Trong một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể chỉ định điều trị bằng kháng sinh trong 3-5 ngày để loại bỏ viêm nhiễm;
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các liệu pháp nhiệt như tắm hơi, tắm hơi, tắm nắng (1 tháng);
 • Trong vòng hai tháng, vật lý trị liệu, kích thích cơ và xoa bóp bị cấm trong khu vực chỉnh sửa;
 • Nếu có thể, hãy hạn chế hoạt động biểu cảm trên khuôn mặt (nếu việc chỉnh sửa chỉ được thực hiện trên khuôn mặt);
 • Không bao gồm bất kỳ hoạt động thể chất, thể dục, hồ bơi (2 tuần);
 • Không ăn thức ăn nóng hoặc cay, đồ uống nóng trong ba ngày đầu tiên và rượu – trong hai tuần;
 • Trong tuần đầu tiên, nên hạn chế đi máy bay.

 

Nên tái khám chuyên khoa sau thủ thuật vào ngày thứ 7, ngày thứ 14, 3 tháng, 6 tháng để theo dõi quá trình hồi phục, nếu cần thì điều chỉnh các biện pháp phục hồi chức năng và có biện pháp xử lý kịp thời khi có sai lệch. Bạn có thể đánh giá kết quả của thủ thuật một cách khách quan hơn vào cuối tuần thứ ba – khi quá trình chữa lành hoàn tất và các mô mềm trở nên tự nhiên, và kết quả tối đa sẽ xuất hiện vào tháng thứ hai sau thủ thuật, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt. tác dụng cải thiện chất lượng của da.

Nếu khuôn mặt trở nên bất đối xứng thì sao?

Thật ra không đối xứng không phải là nguyên nhân gây lo lắng. Đối với tất cả mọi người, một số sự không cân đối về ngoại hình là đặc trưng và đây được coi là chuẩn mực. Các thao tác được thực hiện gây ra sự sưng tấy tự nhiên của các mô mềm, khiến sự bất đối xứng trở nên đáng chú ý hơn trong một thời gian, điều này có thể trông không quen thuộc.

Nhưng vài ngày sau, hiện tượng phù nề sẽ giảm bớt và vùng được chỉnh sửa sẽ có những đường viền mới hấp dẫn hơn, sự bất đối xứng sẽ trở nên vô hình. Điều chính là đừng quên tuân theo các khuyến nghị của bác sĩ trong thời gian phục hồi để vết sưng nhanh chóng giảm bớt.